Sự khác biệt giữa bắn vít truyền thống bằng tay và máy bắn vít tự động ?

Sự khác biệt giữa bắn vít truyền thống bằng tay và máy bắn vít tự động ?

Nhiều công ty, xưởng sản xuất vẫn sử dụng phương pháp bắn vít truyền thống bằng tay. Công nhân sử dụng súng bắn vít bằng một tay và tay kia dùng để cấp vít (nắm và thả vào vị trí cần siết).  Quy chính làm việc là “lấy vít, thả vào vị trí, dùng súng bắn”, việc lấy và thả vít chiếm 2/3 thời gian làm việc, đặc biệt đối với các vật liệu không thể bị nam châm hấp thụ như thép không gỉ hoặc đồng. Phải mất thời gian để vặn vít thủ công, và có rất nhiều trạm vặn vít như thế trên mỗi dây chuyền sản xuất. Theo cách truyền thống này, năng suất rất thấp, hiệu quả làm việc thấp, lương nhân viên đương nhiên không cao mà công ty vẫn tốn nhiều chi phí nhân công. 

  Vậy làm thế nào để tránh được những vấn đề hóc búa này, giờ đây máy bắn vít tự động của chúng tôi có thể giải quyết tất cả các vấn đề này. Nó có thể tiết kiệm nhiều nhân công, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không chỉ dễ vận hành mà còn hiệu quả, cải thiện hiệu quả và cho chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Bảng so sánh giữa súng bắn vít thủ công truyền thống và máy bắn vít tự động
Súng bắn vít Máy bắn vít tự động
Tốc độ làm việc
Hiệu quả làm việc ⊕⊕ ⊕⊕⊕⊕⊕
Chi phí nhân công ⊕⊕⊕⊕⊕
Dễ sử dụng
Dễ sửa chữa ⊕⊕⊕⊕
Khả năng nâng cấp ⊕⊕
Chi phí đầu tư ⊕⊕ ⊕⊕⊕⊕⊕

Qua bảng so sánh trên, chúng ta thấy được khả năng vượt trội của máy bắn vít tự động so với súng bắn vít truyền thống

Sự tương phản rõ nét giữa vặn vít thủ công truyền thống và máy bắn vít tự động

Theo sự phát triển hiện nay, máy bắn vít tự động có thể thay thế hoàn toàn thao tác thủ công. Tại sao nói như vậy?

Khi các dây chuyền sản xuất bị ảnh hưởng bởi máy móc tự động hoá thay vì lao động thủ công, các công việc công nghệ thấp sẽ dần dần biến mất. Vào năm 2000, tốc độ chuyển đổi và nâng cấp của các ngành công nghiệp khác nhau đã tăng tốc và ngày càng nhiều ngành công nghiệp bắt đầu khám phá các giải pháp thay thế cho nhân công giá rẻ. Việc thay thế bằng máy móc tự động hoá là công việc đầu tiên ảnh hưởng đến các công việc công nghệ thấp. Mặc dù nó là một công việc đơn giản và lặp đi lặp lại, đòi hỏi rất nhiều sự tham gia của con người để hoàn thành nó. Máy bắn vít tự động có thể thay thế được 4-5 súng bắn vít cho doanh nghiệp. Máy bắn vít tự động chỉ cần một người đảm nhiệm. Bình thường, công đoạn vặn vít cần đến 50 nhân công và súng bắn vít thì nay chỉ cần 10 nhân công và 10 máy bắn vít tự động. Từ đó, công ty, nhà xưởng có thể tiết kiệm được chi phí của 40 nhân công còn lại mà hiệu suất công việc cũng như chất lượng sản phẩm vẫn tăng

  Máy vặn vít tự động không chỉ giúp bạn bắn vít nhanh chóng mà còn giảm chi phí lao động và mang lại sản lượng và chất lượng hiệu quả cho bạn. Hiện nay, hầu hết các công ty sản xuất đều có xu hướng bán tự động hóa hoặc tự động hóa máy móc, và chỉ cần một lượng nhỏ nhân công so với trước kia để vận hành dây chuyền đó. Ở nước ta, vẫn chưa bước vào thời điểm mà máy móc có thể thay thế hoàn toàn con người nhưng việc máy móc thay thế con người đã là một xu thế, nó sẽ xảy ra dù sớm hay muộn

      Vì vậy, nếu chúng ta tiếp tục phát triển theo hướng tự động hoá này thì máy bắn vít tự động có thể thay thế hoàn toàn hoạt động thủ công truyền thống. Để có thể bắt kịp, thậm chí vượt qua đối thủ cùng ngành, phát triển vượt bậc, không còn cách nào khác ngoài việc nâng cấp hệ thống máy móc từ đó tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Ngọc Phương Nguyên tự hào là nhà phân phối độc quyền thương hiệu máy bắn vít TB tại Việt Nam

Xin mời quý khách tham khảo thêm:

Kênh youtube của công ty Ngọc Phương Nguyên: 

https://www.youtube.com/c/CtyTNHHNgọcPhươngNguyên

Fanpage của công ty Ngọc Phương Nguyên:

https://www.facebook.com/congtyngocphuongnguyen

 

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài viết. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 024.7302.3639 để được giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *